วันอังคารที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2553

การทำนมจากธัญพืช

นำเม็ดบัวลูกเดือย แช่น้ำร้อนประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนำไปนึ่งให้สุกแล้วนำมาปั่นกับข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือสุกอย่างละ 1 ขีด หรือ 100 กรัม ใส่น้ำสะอาดต้มสุก พออุ่น ท่านก็จะได้นมจากธัญพืชที่มีคุณค่าอาหารดังตารางคุณค่าอาหารที่แนบมาด้วย ท่านจะพบว่า ท่านได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ดื่มนมแล้วปวดท้อง หรือว่าท้องเสีย และท่าที่มีตับและถึงน้ำดีอ่อนแอ ท่านที่มีความอ่อนแอที่ลำไส้ใหญ่และไต ท่านควรควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด ท่านที่มีโรคเบาหวานและความดันมานาน ท่านจะพบว่าร่างกายของท่านอ่อนเพลียง่าย ท่านต้องพยายามเรียนรู้เรื่องการปฏิบัติตนในชีวิตประจำวันด้วยธรรมชาติมากกว่าการรับประทานยาเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ประโยชน์นมจากธัญพืชได้แคลเซียมจากลูกเดือยและเม็ดบัวเพื่อการฟื้นฟูกระดูก และจะพบว่าเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารจาก นมธัญพืช เป็นอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน ร่างกายของก็จะแข็งแรง มีภูมิต้านทานสูง ผิวพรรณดี ผมดี สายตาดี

คัดลอกจาก
หนังสือแพทย์ทางเลือก
โดย ดร.รสสุคนธ์ พุ่มพันธ์วงศ์

พิมพ์โดย
อตอม-เกริล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

My Picture

My Picture
About me

My Picture 2

My Picture 2
About me

My Picture 3

My Picture 3
About me!!